Tấm sàn Grating

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Sản Xuất TH Việt Nam là một trong những nhà chế tạo Tấm sàn grating hàng đầu tại Việt Nam.

Tấm sàn grating được hiểu là sàn thép hoặc inox được hình thành từ những thanh chịu lực sắp xếp song song với cùng khoảng cách với nhau. Thông thường các loại thanh chịu lực này sẽ có thiết kế dưới dạng phẳng hay răng cưa. Bên cạnh đó còn có một số thanh thép được đưa vào nhằm giữ thẳng mang tới khả năng bền bỉ tối ưu.

tấm sàn grating

Thiết kế tấm sàn grating

Tấm sàn grating mạ kẽm có gì khác?

Nhiều người dùng thắc mắc tấm sàn grating mạ kẽm có gì khác với tấm sàn grating thông thường. Về cơ bản, sản phẩm cũng có kết cấu tương tự được tạo lên bởi các thanh chịu lực đặt song song nhau dưới dạng lưới. Các thanh thép này thường sở hữu độ dày khoảng 2 tới 12mm.

Những tấm sàn thép grating kia sau khi được hoàn thành sẽ được đưa vào mạ kẽm lạnh hoặc mạ kẽm nhúng nóng. Khi này tấm sàn có thêm một lớp kẽm nữa giúp làm tăng hiệu quả của việc chống rỉ sét. Tính thẩm mỹ cũng sẽ được cải thiện làm hài lòng mọi nhu cầu từ phía người dùng.

Ngoài ra thì sản phẩm tấm sàn grating mạ kẽm cũng có thể hạn chế tối ưu việc ăn mòn của hóa học hay điện phân khi sử dụng trong môi trường. Chính nhờ những đặc tính này mà chúng được ứng dụng khá nhiều tại những nhà máy sản xuất hay những thiết kế công trình khác nhau.

tấm sàn grating

Tấm sàn grating mạ kẽm

Kích thước phổ biến của sàn grating trên thị trường

Kết cấu cơ bản của những tấm sàn grating hầu hết đều tương tự nhau. Để đạt chuẩn, trước hết những thanh chịu tải cần được đặt cách xa nhau với kích thước 30mm, 40mm hoặc 60mm. Ngoài ra thì những thanh thép với thiết kế vuông xoắn có thể cách nhau theo cách khoảng 40mm, 50mm đến 60mm hoặc 100mm.

Từ đây các sản phẩm ra đời cũng sở hữu kết cấu các mắt lưới khác biệt. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng cũng như đối tượng sử dụng mà chúng được thiết kế với kích thước phù hợp nhất. Để đáp ứng tốt, các bạn có thể yêu cầu bên sản xuất về thiết kế tấm sàn grating mạ kẽm phục vụ cho nhu cầu cá nhân.

Nguyên liệu và trọng lượng tấm sàn grating

Để tạo ra được thành phẩm là một tấm sàn grating hoàn chỉnh không đơn giản. Nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản, sản phẩm sẽ cần đến các nguyên liệu chủ yếu từ thép la hoặc thép xoắn. Một bản vẽ hoàn chỉnh với đầy đủ các thông số sẽ được tạo ra trước khi đưa vào lựa chọn nguyên liệu cũng như hoàn thiện thành phẩm.

Về trọng lượng, tùy từng thiết kế mà các con số này cũng sẽ thay đổi. Thông thường các tấm sẽ rơi vào khoảng 2 tấn, 10 tấn, 14 tấn và có thể lên tới 20 tấn hoặc 25 tấm. Kích thước của tấm sàn grating mạ kẽm cũng quyết định trọng lượng của nó.

tấm sàn grating

Đánh giá điểm nổi trội của tấm sàn grating có mạ kẽm

Chúng ta có thể thấy, các mẫu sàn thép truyền thống hay những thiết kế từ kim loại khác đều có độ bền không cao. Chúng dễ bị ăn mòn hoặc bị gỉ sét do nhiều tác nhân bên ngoài. Chính vì vậy thiết kế tấm sàn grating mạ kẽm ra đời nhằm giải quyết được những vấn đề trên. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội từ sản phẩm này.

Tính năng chống ăn mòn

Từ chính những vật liệu sử dụng để tạo lên tấm sàn grating đã sở hữu khả năng chống ăn mòn một cách hiệu quả. Ngoài ra, khi thành phẩm hoàn tất còn được bảo vệ bởi lớp kẽm nhúng nóng phía bên ngoài. Chính lớp bảo vệ đặc biệt này sẽ giúp sản phẩm có được tính chống hoen gỉ cũng như ăn mòn cực cao.

Dù phải chịu những ảnh hưởng đến từ tác nhân thời tiết hoặc môi trường nhưng tấm sàn vẫn giữ được độ bền. Người dùng có thể an tâm khi ứng dụng trong các công trình với môi trường ẩm ướt hoặc hóa chất. Kể cả sử dụng trong thời gian dài nhưng thiết kế này vẫn đạt được chất lượng tốt.

Tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cũng là điều quan trọng hiện nay. Tấm sàn grating mạ kẽm khi trải qua quá trình mạ kẽm nhúng nóng sẽ sở hữu thêm một lớp phủ bạc bên ngoài. Các tấm sàn cũng trở nên trơn mịn nhẵn bóng. Đảm bảo cho ra thành phẩm cực kỳ bắt mắt với tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn.

Tính bền bỉ hiệu quả

Khi sử dụng trong các công trình, độ bền là yêu cầu thiết yếu. Sản phẩm tấm sàn grating hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu người dùng với khả năng bền bỉ được đánh giá cao. Chính lớp mạ kẽm này sẽ giúp thiết kế chống được va đập trong suốt quá trình sử dụng hoặc vận chuyển.

Khả năng bị cong vênh cũng giảm đi rất nhiều. Dù sử dụng trong thời gian dài, sản phẩm đảm bảo vẫn giữ được hình dáng như lúc ban đầu. Người dùng hạn chế được việc phải đi sửa chữa hay bảo dưỡng.

Tính ứng dụng phổ biến

Không thể phủ nhận tấm sàn grating mạ kẽm được sử dụng cực kỳ rộng rãi trên thị trường hiện nay. Chúng phù hợp với nhiều môi trường, dù phải tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài nhưng sản phẩm này vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu người dùng. Độ bền và chất lượng đạt chuẩn theo năm tháng.

tấm sàn grating

Tấm sàn grating mạ kẽm được sử dụng ở đâu?

Như đã đề cập, mẫu tấm sàn grating được đông đảo người dùng lựa chọn. Chúng xuất hiện tại vô số công trình mang tới hiệu quả chất lượng cao. Dưới đây sẽ là hai ứng dụng thường thấy và phổ biến nhất hiện nay.

• Ngành xây dựng: Đây là ngành chủ chốt với rất nhiều thiết kế cần đến tấm sàn grating mạ kẽm. Các tấm sàn này được sử dụng cho những công trình như: hàng rào chắn, mặt sàn thao tác giàn giáo, bậc cầu thang, mặt sàn cho cầu, nắp mương, lưới chắn rác,…

• Ngành chăn nuôi: Với các trang trại xây dựng quy mô lớn hiện nay, các sản phẩm từ tấm sàn grating không ít. Một vài ví dụ điển hình như: sàn lưới thép, vách ngăn chuồng,…

Phân loại tàn grating trên thị trường hiện nay

Để phù hợp với nhiều vị trí, các sản phẩm tấm sàn grating cũng được thiết kế với nhiều lựa chọn khác nhau. Một số loại hình cơ bản nhất phải nhắc đến:

• Tấm grating không chịu lực: Thiết kế này được sử dụng cho những vị trí như hành lang, sàn thao tác, cầu thang, vỉa hè hoặc nơi có cấu kiện nhỏ.

• Tấm grating chịu lực lớn: Với đặc tính có thể chịu được tải trọng tốt, thiết kế này sẽ xuất hiện tại các xe nâng hàng hoặc thiết bị nặng. Ngoài ra thì chúng còn có mặt tại những môi trường dễ bị ăn mòn như khu hóa chất hay xử lý chất thải.

• Tấm grating chịu lực từ 2 – 10 tấn: Sản phẩm tấm sàn grating mạ kẽm này ứng dụng tại những xe nâng hàng hoặc vị trí thường có xe tải với tải trọng lớn đi qua. Với sự phát triển hiện nay, cũng có không ít biến thể khác nhau được đưa vào thực tiễn.

tấm sàn grating

 
 
Sản phẩm cùng loại